5 ทริคง่าย ๆ ทำไว้ ห่างไกลฝ้า กระ

ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปัญหากวนใจบนใบหน้าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างเเน่นอน เวลาออกไปพบเจอกับใครก็เป็นต้องหลบหน้าเเละไม่มั่นใจ ผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องดูเเลเเละให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก วอร์ด้าเลยอยากมาเเนะนำทริคง่าย ๆ ในการดูเเลผิวหน้าของเราให้ห่างไกลจาก ฝ้า กระ เเละจุดด่างดำกันค่ะ

1.หลีกเลี่ยงเเสงเเดดให้ได้มากที่สุด

เป็นที่รู้กันดีอยู่เเล้วว่าในเเสงเเดดนั้นมีรังสี UV ที่คอยจ้องทำร้ายผิวหน้าของเราอยู่ โดยเฉพาะเเสงเเดดในเวลากลางวัน หากผิวหน้าของเราถูกสัมผัสกับเเสงแดดโดยไม่ได้รับการป้องกันรังสี UV จะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้เเดด เเละเกิดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ตามมาอย่างเเน่นอน ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานในการรักษา จึงควรหลีกเลี่ยงกับเเสงเเดด เเต่หากต้องเดินทางออกไปข้างนอกก็ควรป้องกันตัวเองด้วยการสวมหมวกปีกกว้าง เเว่นตากันเเดดที่ได้มาตรฐาน หน้ากากอนามัย หรือเสื้อกันหนาวที่มีฮู้ดเอาไว้ด้วย

2.ทาครีมกันเเดด

รู้หรือไม่ว่ารังสี UV จากเเสงเเดดก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้ถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่ร่ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง ประตู หรือบริเวรบ้านที่เป็นกระจก รังสี UV ก็สามารถส่องผ่านมาได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น ดังนั้นไม่ว่าเราจะอยู่ในบ้านหรือออกไปข้างนอกก็ควรทาครีมกันเเดดเอาไว้ เพื่อป้องกันผิวหน้าของเรา โดยเฉพาะครีมกันเเดดที่มี SPF 40-50  ขึ้นไป เเละจะดีมากหากเป็นขนาดที่พกพาสะดวก พร้อมไปกับเราได้ทุกที่

3.ทานผักเเละผลไม้ที่มีสารต้านอนูมูลอิสระ

เช่น ส้ม มะละกอ มะเขือเทศ สับปะรด ฝรั่ง มะยงชิด เเละผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึ่งเป็นผักผลไม้ที่มีสารต้านอนูมูลอิสระสูง ช่วยชะลอการแก่ชรา ผิวหน้าดูเด็ก หากไม่อยากให้ผิวหน้าเสื่อมโทรมหรือดูแก่ก่อนวัย ก็ควรทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงหรือมีสารต้านอนุมูลอิสะไว้ เพื่อบำรุงผิวเเละป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย

4.ดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม

วิธีง่ายๆที่หลายคนมักมองข้ามซึ่งการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมจะทำให้ผิวหน้าเเละผิวพรรณของเราเต่งตึงอิ่มน้ำไม่เเห้งกร้านผิวหนังดูสุขภาพดีเเละสดใสขึ้นอีกทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกในร่างกายให้ออกไปอีกด้วย

5.นอนไม่ดึก

   หรือถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรนอนดึกนาน ๆ ครั้ง เพราะการนอนดึกเป็นประจำจะทำให้ระบบในร่างกายของเราทำงานผิดปกติ เเละเกิดปัญหาทั้งสิ้ว ฝ้า กระ ตามมาอย่างเเน่นอน เพราะฉะนั้นควรเข้านอนเเละให้เวลาร่างกายได้พักผ่อนในเวลาที่เหมาะสม เพื่อที่ระบบในร่างกายของเราจะได้ซ่อมแซมเซลล์และอวัยวะต่าง ๆ อย่างเต็มที่

       ปัญหาฝ้า กระ เเละจุดด่างดำจะไม่มากวนใจเราอีกเลย หากเราดูเเลใส่ใจผิวหน้ากันตั้งเเต่เนิ่น ๆ เพราะใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญเมื่อเราต้องไปพบเจอกับผู้คนข้างนอก หากผิวหน้าดี เราก็จะมีความมั่นใจเเละกล้าออกไปเผชิญได้ทุกที่