ฝ้า-กระ ต่างกันอย่างไร ? รู้ไวแก้ไขได้อย่างตรงจุด

เเม้ว่าเราจะดูเเลตัวเองดีเเค่ไหน เเต่ก็ยังมีปัญหามาให้กวนใจอยู่ดี เพราะกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราพบเจอในเเต่ละวันไม่ว่าจะเป็นแสงแดด รังสี UVA / UVB เเละรังสีอัลตราไวโอเลต ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหน้าของเราหมองคล้ำ เเละเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ทั้ง ฝ้า กระ จุดด่างดำ เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่า เเบบไหนเรียกว่าฝ้า เเละเเบบไหนเรียกว่ากระ ?

ฝ้า คือ รอยดำบนใบหน้ามีทั้งลักษณะเป็นปื้นดำ ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่ถูกแสงแดดบ่อย ๆ อย่างหน้าผาก โหนกแก้ม ซึ่งการเกิดฝ้า ส่วนใหญ่จะเกิดจากแสงแดด จากรังสี UVA เเละ UVB รวมถึงเเสงจากหลอดไฟ คอมพิวเตอร์ หรือเเม้กระทั่งสมาร์ทโฟน ก็สามารถทำให้เกิดฝ้าบนผิวหน้าเรา ซึ่งมีทั้ง

  ✔ ฝ้าแบบตื้น จะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า (ผิวหนังชั้นนอก) มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลขอบชัด เกิดขึ้นได้ง่าย และสามารถรักษาให้หายได้เร็ว นอกจากนี้ฝ้าชนิดนี้ยังรักษาโดยการใช้ยาทาฝ้าอ่อนๆ และ ครีมกันแดด ก็สามารถลบเลือนให้หายได้

  ✔ ฝ้าแบบลึก อยู่ในชั้นที่ลึกกว่าเเบบตื้น โดยจะเกิดในระดับที่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า มีลักษณะเป็นสีม่วงอมน้ำเงิน เเละรักษาได้ยากกว่าฝ้าชนิดตื้นไม่ค่อยหายขาด การใช้ยาทาฝ้าอ่อนๆ และ ครีมกันแดด เพียงเเค่ช่วยให้ดีขึ้นเท่านั้น

กระ คือ รอยด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้า มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลและมีขนาดเล็ก ส่วนมากมักจะขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ และแขน สามารถเห็นได้ชัดเจนในกลุ่มคนผิวขาว พบได้ตั้งแต่วัยเด็ก และสามารถมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีสีคล้ำขึ้นเมื่อโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งมีทั้ง

  ✔ กระแดด ส่วนมากจะเจอในคนที่อายุมากกว่า จะเกิดขึ้นบริเวณที่ถูกแดดสะสมเป็นเวลานาน หรือ บ่อยครั้ง ทำให้มีลักษณะเป็นจุดหรือปื้นสีน้ำตาลขอบชัด

  ✔ กระลึก จะอยู่ชัดที่สุดตรงบริเวณโหนกแก้ม 2 ข้าง มีลักษณะเป็นจุดสีเทา ๆ ขอบไม่ชัด ซึ่งก็มีสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยดำที่เป็นแต่กำเนิด รอยดำที่เกิดจากยาบางชนิด รอยดำที่เกิดจากการอักเสบของผิวหนัง หากกังวลหรือไม่เเน่ใจ ควรรีบไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางโรคผิวหนังเพื่อรับคำเเนะนำเเละการรักษาอย่างถูกวิธี 

  ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนเริ่มดูเเลเเละให้ความสำคัญกับใบหน้าของตนเองตั้งเเต่เริ่มต้น เพื่อให้ห่างไกลจาก ฝ้า กระ เเละจุดด่างดำ เเต่ถ้าหากใครที่เป็นเเล้วเเละกำลังหาทางรักษา

  วอร์ด้าอยากเเนะนำ ผลิตภัณฑ์ Vorda Red Therapie Luxury Serum เซรั่มจักรพรรดิ ผลิตและนำเข้าจากเกาหลี 100% เอกสิทธิ์โสมแดงหนึ่งเดียวในไทย ที่รวบรวมเอา วิทยาการล้ำสมัย X50 Photoglow นวัตกรรมที่ช่วยให้เซรั่มซึมซาบลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบล้ำสมัย ให้กลับมามีชีวิตชีวา ดูกระจ่างใสได้อีกครั้ง ทาเป็นประจำรับรองว่า ฝ้า กระ เเละจุดด่างดำ ดูจางลงเเละค่อย ๆ หายไปอย่างเเน่นอน

   5 สารสกัดสุดล้ำค่า
จากเซรั่มจักรพรรดิ แบรนด์ VORDA   

VORDA RED THERAPIE LUXURY SERUM

Ginseng จักรพรรดิโสมแดงเกาหลี   

ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ

X50 Photoglow  

นวัตกรรมที่ช่วยให้เซรั่มซึมซาบ
ลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก

 Narcissus ราชินีดอกนาร์ซิสซัส 

 ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน พร้อมยกกระชับผิว

 8 Hyaluronic     

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า 8 มิติ

 Centella  สารสกัดบริสุทธิ์ใบบัวบก 

 ปรับสมดุลให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

รีวิวผู้ใช้จริงเซรั่มจักรพรรดิ
จากแบรนด์ VORDA SKINCARE